Chuyến tham quan, nghỉ hè kết hợp với chương trình về nguồn Làng Sen quê Bác của Viện KH&KTHN năm 2024
Nhằm khuyến khích, động viên tinh thần, đồng thời tăng sự gắn kết giữa các đơn vị, Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Viện KH&KTHN đã tổ chức chuyến tham quan nghỉ mát kết hợp với chương trình về nguồn Làng Sen quê Bác cho cán bộ, viên chức, người lao động tại Cửa Lò - Nghệ An trong ba ngày từ 28-30/6/2024.
 
Hệ thống quan trắc phóng xạ môi trường VinaERMS-INST
VinaERMS-INST là một hệ thống đo suất liều gamma do Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (KH&KTHN) thiết kế chế tạo, có khả năng hoạt động liên tục ngoài hiện trường, là thành phần chính của trạm quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường (QT&CBPXMT). Hệ thống được sử dụng nhằm tăng cường khả năng cảnh báo sớm sự cố phóng xạ và hỗ trợ các cơ quan quản lý trong việc truy xuất nguồn gốc cũng như dự báo chiều hướng lan truyền phóng xạ tại địa phương.
 
Nghiên cứu áp dụng mạng nơ ron nhân tạo để dự đoán một số đặc trưng vật lý của lò phản ứng mô đun nhỏ loại nước áp lực
Trong thập kỷ qua, cùng với sự phát triển của khoa học máy tính và dữ liệu lớn, học máy (ML) đã có sự phát triển vượt bậc và đã thâm nhập vào hầu hết mọi hoạt động của con người như hỗ trợ nghiên cứu khoa học, xe tự lái, trợ lý ảo, nhận dạng hình ảnh, v.v. Đối với nghiên cứu lò phản ứng hạt nhân, ML cũng được ứng dụng rất nhiều để thay thế các công cụ mô phỏng trong việc dự đoán các thông số cần thiết trong lò phản ứng như các thông số động học, phân bố công suất, nhiệt-thủy lực.
 
Hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc gia Pháp với Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân về Vật lý hạt nhân thực nghiệm liên quan đến cấu trúc các hạt nhân lạ nằm xa vùng bền
Theo chương trình hợp tác nghiên cứu và đào tạo cán bộ giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Viện NLNTVN) với đầu mối là Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Pháp (CEA), từ ngày 23-30/09/2018 TS. Alain Gillibert đã sang thăm và làm việc tại Trung tâm Vật lý hạt nhân (VLHN) thuộc Viện KH&KTHN và Trung tâm Đào tạo Hạt nhân thuộc Viện NLNTVN.
 
Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của nghiên cứu sinh Hà Lan Anh
Ngày 31/01/2024, Trung tâm Đào tạo hạt nhân đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho nghiên cứu sinh Hà Lan Anh, chuyên ngành Hóa phân tích (mã số 9.44.01.18), đề tài luận án Nghiên cứu phân tích thành phần đồng vị δ2H và δ18O của nước chiết trong hoa quả và đánh giá tính xác thực nguồn gốc địa lý với sự hướng dẫn khoa học của TS. Đặng Đức Nhận và PGS.TS. Trần Minh Quỳnh.
 
Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân nhiệm kỳ 2024-2027
Thực hiện Điều lệ Đoàn và Kế hoạch số 02-KH/ĐTNB ngày 28/03/2024 của Ban Chấp hành Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 -2027. Hòa chung không khí thi đua sôi nổi tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (KH&KTHN), chiều ngày 20/06/2024 Chi đoàn Viện KH&KTHN đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 -2027 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên trong nhiệm kỳ 2024-2027.
 
Quyết định 950/QĐ-BKHCN
Quyết định về việc ban hành tạm thời biểu mẫu bổ sung phục vụ tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ quốc gia