Nghiên cứu sinh Lê Ngọc Thiệm bảo về thành công luận án tiến sĩ

Tuesday, 04/12/2018, 00:00

       Chiều ngày 30/11/2018, tại Trung tâm Đào tạo hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, diễn ra lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện, chuyên ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân (mã số: 9.44.01.06) của nghiên cứu sinh Lê Ngọc Thiệm, cán bộ nghiên cứu Trung tâm An toàn bức xạ, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân.

       Luận án mang tên “Xác định đặc trưng trường chuẩn liều neutron của nguồn đồng vị phóng xạ sử dụng hệ phổ kế cầu Bonner” được viết bằng tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Văn Giáp và PGS.TS Nguyễn Tuấn Khải.

       Tham dự buổi bảo vệ có lãnh đạo Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân và đông đảo đồng nghiệp, người thân của NCS Lê Ngọc Thiệm.

       Sau khi nghe NCS trình bày các kết quả nghiên cứu thu được, các thành viên Hội đồng chấm luận án và các đồng nghiệp tham dự đã trao đổi, thảo luận và đặt nhiều câu hỏi cho NCS về những vấn đề liên quan đến nội dung nghiên cứu của luận án cũng như những dự định nghiên cứu sắp tới.

Hình 1: NCS Lê Ngọc Thiệm trình bày luận án trước hội đồng

       Các kết quả chính của luận án đã được thể hiện trong 04 công bố quốc tế chuẩn ISI và 01 bài báo đăng trên tạp chí quốc gia có uy tín.

       Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao độ tin cậy, ý nghĩa khoa học và khả năng ứng dụng của các kết quả luận án. Bên cạnh giá trị về mặt học thuật, kết quả nghiên cứu sẽ được sử dụng trực tiếp trong việc khai thác hệ thiết bị hiệu chuẩn nơtron sử dụng nguồn 241AmBe tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân, phục vụ công tác kiểm tra, hiệu chuẩn các thiết bị đo nơtron và chiếu xạ chuẩn liều kế cá nhân nơtron.

       Thay mặt tập thể cán bộ hướng dẫn luận án, TS. Trịnh Văn Giáp đánh giá cao năng lực làm việc cũng như những nỗ lực không biết mệt mỏi của NCS trong nhiều năm công tác và đặc biệt là trong thời gian thực hiện luận án.

Hình 2: NCS Lê Ngọc Thiệm chụp ảnh cùng hôi đồng chấm luận án

       Hội đồng chấm luận án đã thống nhất đánh giá: luận án của NCS. Lê Ngọc Thiệm hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của một luận án tiến sĩ Vật lý, chuyên ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân. Hội đồng nhất trí đề nghị cơ sở đào tạo là Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ cho NCS Lê Ngọc Thiệm.

       Với tâm trạng xúc động, NCS Lê Ngọc Thiệm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự hướng dẫn khoa học tận tình của hai người thầy, sự nhiệt tình giúp đỡ của đồng nghiệp, sự quan tâm chia sẻ của gia đình đã tạo lên sự thành công của mình ngày hôm nay.

                                                                                    Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân 

Lượt xem: 3833