Chuyên thăm và làm việc tại Viện KH&KTHN của giáo sư Sebvostian Bechta (Thụy điển)

Tuesday, 18/03/2014, 00:00

Sáng ngày 17/3/2014 giáo sư Sevostian Bechta (Viện Công nghệ Hoàng gia Thuy Điển) đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện KH&KTHN. Tiếp giáo sư S. Bechta có Lãnh đạo Viện, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc và đông đảo cán bộ, viên chức thuộc 2 đơn vị : Trung tâm Năng lượng hạt nhân và Trung tâm An toàn hạt nhân.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khải, phó Viện trưởng thay mặt BGĐ Viện đã giới thiệu với giáo sư S. Bechta một số nét chính về cơ cấu tổ chức, tình hình nhân lực, những hoạt động nghiên cứu - triển khai chủ yếu đang tiến hành và dự kiến thực hiện trong những năm tới của Viện KH&KTHN, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và an toàn hạt nhân và những vấn đề liên quan đến dự án phát triển điện hạt nhân ở Việt Nam.

Những người tham dự cũng đã được nghe giáo sư S. Bechta trình bày về tình hình phát triển điện hạt nhân ở Thụy điển, một số nội dung và kết quả nghiên cứu trong phân tích an toàn hạt nhân và sự cố nặng của Viện Công nghệ Hoàng gia Thụy điển. Nhân dịp này giáo sư cũng bày tỏ mong muốn có sự hợp tác nghiên cứu với các đối tác có năng lực của Việt Nam trong các vấn đề nêu trên. Giáo sư đã dành thời gian trả lời nhiều câu hỏi của người tham dự về khả năng và cách thức thúc đẩy, mở rộng sự giúp đỡ của Thụy Điển trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử cho Việt Nam. 

 

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc tại Viện của giáo sư

 

 

 

 

Lượt xem: 8172

Các tin khác