Một số kết quả nổi bật thu được trong cuộc vận động tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đảng bộ Viện KH&KTHN

Thursday, 18/07/2013, 08:53

     Triển khai Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngay từ đầu năm 2012, Đảng ủy đã ra Thông báo – Hướng dẫn số 35- TB, HD ngày 4/2/2012, yêu cầu các chi bộ triển khai thực hiện tới từng đảng viên. Đồng thời, Đảng ủy cũng đã chỉ đạo cho các tổ chức đoàn thể trong Viện phát động thực hiện cuộc vận động này. Sau đây là một số kết quả thu được từ cuộc vận động:

     Hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu và viết bài tham luận để lựa chọn bài viết hay báo cáo trong cuộc Hội thảo do Văn phòng Đảng ủy Bộ KH&CN tổ chức “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp”, Đảng bộ Viện có 02 bài dự thi. Bài “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh để xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên Viện KH&KTHN” của tác giả Hoàng Thị Nga, công đoàn viên Tổ Công đoàn Khối cơ quan và Bài “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp” của tác giả Phạm Ngọc Điệp, một đảng viên trẻ thuộc Chi bộ Năng lượng hạt nhân và Nghiên cứu cơ bản. Bài dự thi “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh để xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên Viện KH&KTHN” của Hoàng Thị Nga đã được điểm cao nhất trong số 17 bài dự thi của Đảng ủy Bộ KH&CN và được chọn gửi tham gia cuộc thi do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

     Đầu năm 2013, Đảng bộ đăng cai tổ chức Hội thảo “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp” do Đảng ủy Viện NLNTVN chủ trì. Tham gia thuyết trình tại hội thảo có 04 báo cáo trong đó có 02 báo cáo của Đảng bộ Viện KH&KTHN và 02 báo cáo của Đảng bộ Viện Công nghệ xạ hiếm.

     Thực hiện một trong những nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2013, trong dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác (19/5/2013), ngày 29/5, Văn phòng Đảng ủy phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội Cựu chiến binh tổ chức một buổi nói chuyện thời sự về Hồ Chí Minh để nâng cao sự hiểu biết và học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiêu đề của sinh hoạt chính trị lần này là: “Viện khoa học và Kỹ thuật hạt nhân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Buổi nói chuyện do PGS., TS. Nguyễn Thế Thắng, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh – Học Viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực I trình bày. Chương trình thời sự này đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên trong Viện đến nghe. Nhiều thông tin mới, thú vị, manh tính giáo dục cao trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giúp người nghe nâng cao được sự hiểu biết về tấm gương đạo đức của Người, từ đó học tập và vận dụng cụ thể vào điều kiện công tác của mình, đặc biệt là trong việc xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Buổi nói chuyện cũng đã thu hút được sự quan tâm của Giáo sư Pierre Darriulat (Giáo sư Pháp), đang làm việc tại Phòng thí nghiệm Vật lý năng lượng cao và tia vũ trụ của Viện. Cảm kích về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vợ chồng giáo sư Pierre Darriulat đã dịch cuốn hồi ký về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ của Đồng chí Vũ Kỳ từ tiếng Việt sang tiếng Pháp. Thông tin mà PGS Nguyễn Tất Thắng cung cấp được Giáo sư P. Darriulat rất chú ý lắng nghe và để cám ơn Giáo sư đã trân trọng tặng  diễn giả cuốn sách này. Tổng kết chương trình thời sự, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đánh giá cao kết quả đạt được của sự kiện này và khẳng định sự thành công trong việc triển khai thực hiện  của Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) của Đảng bộ Viện KH&KTHN nói riêng cũng như của Đảng bộ Viện NLNT Việt Nam nói chung.

 

Văn phòng đảng ủy - Viện KH&KTHN

 

Lượt xem: 2609

Các tin khác